Hotline: 09.86.44.99.86 - 09.86.44.99.86

DỊCH VỤ CUNG CẤP LỄ ĂN HỎI 5 - 7 - 9 TRÁP GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Lễ ăn hỏi là một trong những phong tục tập quán lâu đời và không thể thiếu trong mỗi đám cưới của người Việt. Tuy nhiên để lựa chọn được một nhà cung cấp lễ ăn hỏi, tráp ăn hỏi uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng và giá thành hợp lý lại không hề đơn giản. Bởi ngoài việc trang trí lễ ăn hỏi đẹp thì đồ lễ phải được lấy từ các nhà sản xuất gia truyền lâu đời và nổi tiếng. Như bánh cốm nguyên ninh, mứt sen trần hàng điếu, chè tân cương, cau đông hải phòng...

Hiểu được điều đó, Xe Cưới Đẹp đã liên kết với những nhà cung cấp lễ ăn hỏi gia truyền lâu năm, uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội. Mang đến cho khách hàng những lễ ăn hỏi được trang trí đẹp mắt, chất lượng với giá thành tốt nhất. Chúng tôi cung cấp các loại tráp ăn hỏi: 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp... theo yêu cầu của khách hàng với giá chỉ từ 3,3 triệu đồng/ lễ ăn hỏi 5 tráp

Khách hàng khi đặt dịch vụ thuê xe cưới của chúng tôi sẽ được giảm giá 300.000đ khi sử dụng các dịch vụ lễ ăn hỏi.

Tráp Lễ Ăn Hỏi Bao Gồm Những Gì ?

luôn là lễ vật không thể thiếu trong mọi lễ ăn hỏi, vậy tráp ăn hỏi có những gì theo như phong tục truyền thống? Đây là vấn đề khá quan trọng mà các cặp đôi uyên ương cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Tráp ăn hỏi đủ đầy thể hiện sự tôn trọng đối với nhà gái cũng như sự sung túc của nhà trai, trong đó mỗi lễ vật đều có ý nghĩa tượng trưng khác nhau.

1. Tráp trầu cau

“Miếng trầu là đầu câu chuyện”, từ thuở xưa đến tận ngày nay, dù đám cưới theo phong tục vùng miền Bắc – Trung – Nam đều không thể thiếu những khay trầu cau trong mâm quả cưới ngày lễ ăn hỏi. Trầu cau xanh thẫm hòa quyện cùng vôi trắng sẽ tạo ra màu đỏ hồng như màu máu, tượng trưng cho sự son sắt bền chặt của cuộc sống gia đình sau này.

2. Trà và rượu

Là thứ lễ vật không thể thiếu trong mọi nghi lễ truyền thống, trà và rượu tượng trưng cho lời xin phép của con cháu, ông bà tổ tiên sẽ về chứng giám cho đôi uyên ương để đám cưới được diễn ra vui vẻ và hạnh phúc. Bên cạnh đó, chất cay nồng của rượu và vị thơm đắng của trà góp hương vị cho sắc màu cuộc sống, tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân viên mãn.

3. Bánh

Các loại bánh truyền thống thường được sử dụng trong lễ ăn hỏi là bánh phu thê, bánh hồng, bánh pía, bánh kem, bánh cốm… tùy vào phong tục từng vùng, trong đó, bánh phu thê là phổ biến nhất. Mang nhiều giai thoại khác nhau xoay quanh câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng, chiếc bánh phu thê thể hiện mong ước về tình yêu mặn nồng, hòa quyện vào nhau.

Những gia đình theo phong tục xưa sử dụng bánh cặp, nghĩa là gồm hai thức bánh tượng trưng cho âm dương. Những cặp bánh thường dùng trong lễ ăn hỏi là bánh phu thê – tượng trưng cho Dương và bánh cốm – tượng trưng cho Âm, hoặc bánh chưng – bánh dày. Những loại bánh này được đựng hoặc bọc trong giấy đỏ.

Nhiều địa phương thay thế bánh bằng xôi gấc và lợn quay. Màu đỏ và sự dẻo dai của xôi gấc ngụ ý cho tình cảm vợ chồng son sắt. Lợn quay tượng trưng cho sự sung túc, tài lộc và là lời chúc đôi uyên ương sớm có em bé.

4. Trái cây

Trái cây trong mâm quả cưới là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sẽ ngọt ngào, tươi mới suốt cuộc đời.

5. Tiền đen

Phong bì tiền (lễ đen) được để vào một tráp riêng hoặc để chung vào với tráp trầu cau khi nhà trai mang sang nhà gái. Số tiền trong lễ đen tượng trưng cho việc thách cưới của nhà gái đối với nhà trai. Mặt khác, lễ đen cũng được coi như món quà của nhà trai dành cho nhà gái để tỏ lòng cảm ơn gia đình đã có công sinh thành, nuôi dưỡng con dâu mới.

xecuoidonga-9

 

 

cam-ket-hai-long

89.000+ Khách Hàng Đã Hài Lòng Về Chúng Tôi

Ý Kiến Nhận Xét và Hình Ảnh Thực Tế Của 89.006+ Khách Hàng Thuê Xe CướiVì Sao Bạn Nên Chọn Chúng Tôi ?

Cam Kết Mang Đến Cho Khách Hàng Sự Hài Lòng Khi Thuê Xe Cưới

Gọi Cho Chúng Tôi - Chắc Chắn Bạn Sẽ Hài Lòng

Chúng Tôi Đang Khuyến Mãi và Giảm Giá Cho Khách Hàng Liên Hệ và Đặt Thuê Xe Cưới Sớm

YÊU CẦU HỎI GIÁ VÀ THUÊ XE